Đồi chè Kỳ Trung một chiều nắng tháng Tư
10/04/2024 11:08

Đồi chè Kỳ Trung một chiều nắng tháng Tư
Một chiều nắng ngày đầu tháng 4, đồi chè Kỳ Trung đón đoàn đến từ Câu lạc bộ xe đạp MTB Hà Tĩnh đến tham quan trải nghiệm. Lần đầu đến với đồi chè vùng thượng Kỳ Anh, trước màu xanh bạt ngàn của chè, màu non xanh mơn mởn của búp non các thành viên câu lạc bộ không thể cưỡng lại mà cứ đạp xe từ triền đồi chè này đến đồi chè khác, thỏa sức chụp ảnh.

Với chia sẻ: "thở không ra hơi dưới cái nắng nóng đầu mùa, thế nhưng, vẫn cưỡng không lại được sức hấp dẫn của màu xanh bát ngát Chè nơi đây. "Chụp ảnh đê..., chụp cho đẹp vào...". Đấy, vẫn còn gào lên bằng được, và cố cười với Chè Kỳ Trung khi máy ảnh lia qua" của thành viên đoàn.
Có sức người sỏi đá cũng thành cơm. 45 năm, vùng thượng nơi đây đã có gần 400 ha chè, khẳng định cho nỗ lực, quyết tâm lên khai phá vùng đất này của các thế hệ cha ông hình thành nên nông trường 12-9 từ những năm 1976.

Một thành viên khác chia sẻ "Nếu được thêm lần nữa, tao phải lên đây chụp bộ ảnh cưới", đủ thấy trong trong mắt những người khách đến đây đồi chè Kỳ Trung vô cùng đẹp.
Đồi núi trùng điệp, quanh co, phủ che bởi bạt ngàn xanh của chè, và xen lẫn là các hồ nước trong vắt, tạo nên nét đẹp "không thể cưỡng". Và đương nhiên, sẽ là thiếu sót nếu chưa từng đến đây, đến để thấy vùng thượng Kỳ Anh đẹp, thấy người Kỳ Trung gần gũi, Kỳ Trung mến khách như nào.

Nếu bạn chưa một lần đến Kỳ Trung, đừng chần chừ gì nữa, hãy đến và cảm nhận những điều mới mẻ.

Nguyễn Thị Long - Nguồn: Văn hóa - xã hội
  • Em làm nông dân

Hoạt động trải nghiệm là một trong những nội dung giáo dục rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ lứa tuổi mầm non. Thực hiện chương trình giáo dục năm học 2023-2024, Trường Mầm non Kỳ Khang đã cho trẻ khối 4,5 tuổi tham quan trải nghiệm đồi chè Kỳ Trung.

• Hội LHPN xã Kỳ Trung quảng bá hình ảnh du lịch trải nghiệm trên đồi chè

Cách Trung tâm huyện Kỳ Anh khoảng 12 km về phía tây thuộc địa bàn xã Kỳ Trung đồi chè được đánh giá là kiệt tác của miền sơn cước. Mời quý vị cùng các du khách trải nghiệm du lịch và check in tại đồi chè Kỳ Trung.

• Kỳ Trung điểm thu hút du khách và các hoạt động trải nghiệm

Trong những ngày đầu xuân xã kỳ trung đã đón tiếp rất nhiều đoàn du khách đến tham quan và trải nghiệm. Với những cảnh đẹp xanh mướt của những đồi Chè vừa mới đâm chồi nảy lộc. Cùng với cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ và bầu không khí trong lành, thoáng đảng tạo cảm giác thư thái như được hòa mình vào thiên nhiên cho những du khách mỗi lần đặt chân đến nơi đây.

• Khám phá vẻ đẹp đơn sơ, mộc mạc từ những đồi chè Kỳ Trung say đắm lòng người!

- Gác lại những lo toan, bận rộn của cuộc sống thường ngày, Sự náo nhiệt rộn ràng nơi phố thị. Về với đồi chè Kỳ Trung là lúc để bạn được tha mình vào cảnh đẹp hùng vĩ, khí hậu ôn hòa sự đơn sơ, mộc mạc từ núi rừng hùng vĩ mà Kỳ Trung đang dần tạo nên một điểm đến yêu thích của du khách bởi những đồi chè xanh ngát say đắm lòng người.- Nhân dịp kỷ niệm 113 năm ngày quốc tế phụ nữ 08/3. Hướng tới kỷ niệm 92 năm ngày thành lập đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh ( 26/3/1931 - 26/3/2023). Sáng ng

• Tiềm năng phát triển dịch vụ du lịch trên địa bàn xã Kỳ Trung.

Kỳ Trung là xã có vị trí nằm ở phía Tây Nam huyện Kỳ Anh, có vị trí địa lý tiếp giáp với các xã: Phía Bắc giáp xã Kỳ Giang; Kỳ Tiến.Phía Nam giáp: xã Kỳ Văn, Kỳ Tây. Phía đông giáp: xã Kỳ Khang, Kỳ Thọ; Phía tây giáp: xã Kỳ Tây, Kỳ Phong. Xã có tổng diện tích đất tự nhiên là: 3.311,75 ha. Địa hình Kỳ Trung phân bố theo hình lòng chảo, bao bọc xung quanh là đồi núi, là thượng nguồn của sông Rác; là xã trung tâm kết nối với các xã vùng thượng và các xã vùng dưới, có nhiều tuyến đường giao thông hu