Kiểm tra diện tích chè bị ảnh hưởng trong quá trình thi công dự án đường cao tốc Bắc Nam
12/04/2024 09:05

Chiều ngày 11 tháng 4 năm 2024, UBND xã Kỳ Trung phối hợp kiểm tra một số diện tích đồi chè của các hộ dân bị đất cát bám bụi trong quá trình thi công dự án đương bộ cao tốc Bắc Nam.

Tham gia cùng đoàn kiểm tra có các đồng chí đại diện lãnh đạo UBND xã Kỳ Trung, Hội nông dân xã, Xí nghiệp chè 12/9 và đại diện đơn vị thi công dự án đường bộ cao tốc Bắc Nam.

Trước đó, UBND xã nhận được phản ánh của một số hộ dân làm chè về việc diện tích đồi chè của hộ dân bị bám bụi bẩn trong quá trình thi công dự án đường bộ cao tốc Bắc Nam, do đó Xí nghiệp chè 12/9 không thu mua sản lượng búp tại các đồi chè này.

Nhận được thông tin, UBND xã đã tiến hành phối hợp kiểm tra theo phản ánh của các hộ dân. Qua kiểm tra thấy tại vườn chè của hộ Ông Nguyễn Văn Bình thôn Nam Sơn có khoảng gần 0.5 ha chè bị bụi bẩn bám.

Đại diện UBND xã và đơn vị thi công kiểm tra trực tiếp tại đồi chè

Dự án đường bộ cao tốc đi qua địa bàn xã Kỳ Trung đang trong quá trình thi công. Qua trình vận chuyển đất đá, vật liệu xây dựng của Dự án, các phương tiện vận chuyển nhiều làm diện tích chè của các hộ dân gần các trực đường bị đất bụi bám nhiều, gây ảnh hưởng đến sản lượng và chất lượng búp nên diện tích này xí nghiệp không tiến hành thu mua.

Tại thời điểm kiểm tra, có sự chứng kiến của Đại diện lãnh đạo UBND xã, đơn vị thi công cam kết sẽ khắc phục diện tích chè bị ảnh hưởng nói trên và trong quá trình thi công,vận chuyển sẽ sử dựng các biện pháp giảm thiểu lượng bụi bám trên các đồi chè.

Sau khi thống nhất các nội dung, đại diện Xí nghiệp chè đã thống nhất thu mua sản lượng búp chè của các hộ gia đình nói trên.

Hoàng Bình Trọng - Nguồn: Hội nông dân xã