Đảng ủy xã Kỳ Trung tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, Chính quyền với các hộ dân bị ảnh hưởng do quá trình thi công đường cao tốc Bắc – Nam tại thôn Nam Sơn
02/10/2024 07:52

Thực hiện chương trình công tác tháng 9, chiều ngày 26/9/2024, Đảng ủy xã Kỳ Trung tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, Chính quyền với các hộ dân bị ảnh hưởng do quá trình thi công đường cao tốc Bắc – Nam tại thôn Nam Sơn, xã Kỳ Trung.

Về dự Hội nghị, ở xã gồm có TT Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQ xã cùng với các đồng chí trong Tổ chỉ đạo thôn Nam Sơn, Đất Đỏ, Cán bộ, Công chức trong lĩnh vực chuyên môn. Chủ trì hội nghị gồm có 3 đồng chí: Đ/c Nguyễn Trọng Thuần - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Đ/c Nguyễn Văn Hệ - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã; Đ/c Lê Đình Dũng - Phó Chủ tịch UBND xã phụ trách lĩnh vực chuyên môn. Thành phần tham gia Ở dưới thôn và chi bộ bao gồm Bí thư, Thôn trưởng các Chi bộ; toàn thể đảng viên thôn Nam Sơn.

Chủ trì hội nghị

Tại hội nghị, Chủ trì thông qua nội quy, quy chế, mục đích, yêu cầu buổi đối thoại, thông báo những kết quả nổi bật về công tác phát triển kinh tế - xã hội; giải đáp thắc mắc cho các hộ dân có diện tích đất sản xuất bị bồi lấp do quá trình thi công đường bộ cao tốc Bắc - Nam.

Các hộ dân bị ảnh hưởng do quá trình thi công đường bộ cao tốc Bắc – Nam phát biểu ý kiến

Tại Hội nghị, các hộ dân có ý kiến, kiến nghị về việc: Diện tích đất sản xuất, diện tích hồ đã bị vùi lấp, một số nhà ở gần đường thi công có dấu hiệu hư hỏng mái nhà, nứt tường do quá trình thi công đường bộ cao tốc Bắc - Nam nhưng vẫn chưa được giải quyết, khắc phục.

Phát biểu tại Hội nghị có 14 ý kiến phát biểu, hầu hết các ý kiến đều liên quan đến diện tích đất sản xuất bị vùi lập, yêu cầu được hoàn trả lại mặt bằng đúng như ban đầu.

Hội nghị thảo luận, phát biểu ý kiến tại hội nghị

Các ý kiến, kiến nghị của các hộ dân bị ảnh hưởng đã được lãnh đạo xã và các đồng chí phụ trách lĩnh vực đất đai tổng hợp, trả lời. Đồng thời, các ý kiến, kiến nghị, bảo đảm quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của các hộ dân đều được quan tâm giải quyết theo quy định.

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Trọng Thuần -  Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã tiếp thu các ý kiến phát biểu tại hội nghị và đề nghị trong thời gian tới, Chính quyền địa phương tiếp tục phối hợp, theo dõi nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các hộ dân tại địa phương, kịp thời báo cáo Thường trực Đảng ủy. Văn phòng Đảng ủy tham mưu, ban hành Thông báo kết luận để các cơ quan, đơn vị liên quan căn cứ triển khai thực hiện; thực hiện lưu trữ các hồ sơ, tài liệu liên quan đến cuộc đối thoại hôm nay.

Hội nghị đối thoại nhằm giúp người đứng đầu cấp ủy, chính quyền cấp xã nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng, khó khăn, vướng mắc của các hộ dân. Đồng thời, tuyên truyền, giải thích để các hộ dân hiểu và nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn về các chủ trương, Nghị quyết của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định trên địa bàn.

Nguyễn Ngọc Minh Phượng - Nguồn: Đảng ủy xã Kỳ Trung