ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM XÃ KỲ TRUNG TỔ CHỨC PHÁT ĐỘNG QUYÊN GÓP ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO CÁC TỈNH PHÍA BẮC KHẮC PHỤC HẠU QUẢ THIÊN TAI, BÃO LŨ
14/09/2024 10:06

Chiều ngày 13 tháng 9 năm 2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Kỳ Trung tổ chức phát động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ

Thực hiện Văn bản số 58/MTTQ-BTT 11/9/2024 của Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện Kỳ Anh về việc vận động, ủng hộ Nhân dân các tỉnh phía Bắc khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt; Văn bản số 59/MTTQ-BTT ngày 11/9/2024 về việc hướng dẫn vận động, ủng hộ Nhân dân các tỉnh phía Bắc khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt và Công văn số 776/CV-HU của Huyện ủy Kỳ Anh, về việc triển khai một số nhiệm vụ trong thời gian tới; phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, với tinh thần “Tương thân, tương ái”, “nhường cơm sẻ áo” và hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về vận động ủng hộ đồng bào khắc phục thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Kỳ Trung kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân xã Kỳ Trung cùng chung tay chia sẻ, ủng hộ, giúp đỡ đồng bào các tỉnh, thành phố phía Bắc vượt qua giai đoạn khó khăn do bão lũ. Sự giúp đỡ thiết thực về tinh thần, vật chất là những tình cảm quý báu góp phần giúp đỡ Nhân dân vùng bị ảnh hưởng kịp thời ổn định đời sống và phục hồi sản xuất.

Ông Nguyễn Thế Mạnh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khai mạc phát động

Trước đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, Ban vận động cứu trợ xã đã ban hành Văn bản số 05/MTTQ-BTT về việc vận động, ủng hộ Nhân dân các tỉnh phía Bắc khắc phục hậu quả thiên tai, bảo lũ đến các cơ quan đơn vị, ban công tác mặt trận các thôn.

Mức hỗ trợ thống nhất phấn đấu như sau:

- Cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ các lực lượng vũ trang, những người hưởng lương từ ngân sách Nhà nước: Mỗi người phấn đấu ửng hộ 01 ngày lương trở lên

- Người lao động: Mỗi người phấn đấu ủng hộ 01 ngày thu nhập trở lên;

- Đoàn viên, hội viên, thanh niên, hộ gia đình: Phấn đấu ủng hộ 50.000 đồng trở lên.

Đại biểu tham dự

Sau khi nhận được văn bản, các cơ quan, đơn vị, trường học, BCTMT các thôn đã triển khai kêu gọi vận động đến từng cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên, người lao động và toàn thể nhân dân với nhiều hình thức khác nhau.

Trường TH&THCS xã Kỳ Trung tổ chức phát động đến toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh trong toàn trường, số tiền 9.489. 000 đồng và nhiều hiện vật như: Áo quần, sách vở, bút...từ các em học sinh.

Các đại biểu hưởng ứng phát động

Qua 03 ngày triển khai và phát động, Ban vận động cứu trợ Ủy ban MTTQ xã đã tiếp nhận vận động được tổng số tiền 52.470.000 đồng và đã chuyển khoản vào tài khoản BAN VẬN ĐỘNG CỨU TRỢ HUYỆN KỲ ANH đợt 1 với số tiền 26.280.000 đồng, hiện còn tồn quỹ 26.190.000 đồng sẽ tiếp tục chuyển vào tài khoản của BAN CỨU TRỢ HUYỆN.

Ban vận đông cứu trợ - Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Kỳ Trung tiếp tục kêu gọi vận động ủng hộ và tổng hợp, cập nhật theo ngày trên trang Facebook MTTQ xã Kỳ Trung.

Phạm Thị Mỹ - Nguồn: ỦY BAN MTTQ
  • KHỞI CÔNG NHÀ Ở ĐẠI ĐOÀN KẾT TỪ NGUỒN HỖ TRỢ QUỸ VÌ NGƯỜI NGHÈO TỈNH

Sáng ngày 13 tháng 9 năm 2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Kỳ Trung tổ chức lễ khởi công nhà ở đại đoàn kết cho hộ bà Nguyễn Thị Mai từ nguồn hỗ trợ của Qũy Vì người nghèo tỉnh

• Gặp mặt đoàn viên thanh niên đậu các trường Đại học, cao đẳng năm 2024

Nhằm động viên kịp thời thành tích học tập của đồng chí đoàn viên, chia sẻ niềm vui, tạo không khí phấn khởi, đoàn kết trong hoạt động công tác đoàn. Phát động tinh thần hăng say học tập trong đoàn viên và các em thiếu niên, nhi đồng. Chiều ngày 21/8/20024 Đoàn xã phối hợp với hội Khuyến học xã tổ chức gặp mặt Đoàn viên Thanh niên trên địa bàn đậu vào các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn năm 2024

• Các hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh- Liệt sỹ(27/7/1947-27/7/2024) trên địa bàn xã Kỳ Trung

Tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tinh thần tự hào dân tộc, ghi nhớ, tôn vinh công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng. Giáo dục, nâng cao ý thức, trách nhiệm, tình cảm của các ban ngành đoàn thể và các tầng lớp Nhân dân xã nhà đối với thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với cách mạng.

• Đội bóng thôn Trung Sơn vô địch giải bóng đá nam thiếu nhi xã Kỳ Trung năm 2024

Chiều ngày 11/7/2024, xã Kỳ Trung khai mạc giải bóng đá nam thiếu nhi năm 2024.

• Hướng tới kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7

Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 hàng năm là ngày lễ kỷ niệm quan trọng, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đây là dịp toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta kính cẩn tưởng nhớ, tri ân các bậc cách mạng tiền bối, anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh; biết ơn các thương binh đã cống hiến một phần xương máu của mình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

• Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2024:“Gia đình hạnh phúc, quốc gia thịnh vượng”.

Gia đình là tổ ấm của mỗi người, là tế bào của xã hội, nơi duy trì nòi giống, là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người. Gia đình có vai trò rất lớn trong việc hình thành và phát triển nhân cách con người, là nơi bảo tồn, lưu giữ và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp, quý báu của dân tộc, chống lại tệ nạn xã hội, tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.