Xã Kỳ Trung phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ và ra quân sản xuất nông nghiệp đầu xuân Quý Mão 2023.
28/01/2023 04:06

Sáng ngày 27/01/2023, xã Kỳ Trung tổ chức lễ phát động Tết trồng cây và ra quân sản xuất nông nghiệp đầu xuân Quý Mão 2023. Tham dự lê phát động có đồng chí Nguyễn Trọng Thuần - Bí thư Đảng uỷ, chủ tịch HĐND xã và các đồng chí trong BTV Đảng uỷ, thường trực HĐND, UBND, UB MTTTQ Việt Nam xã, trưởng phó các ban, ngành đoàn thể cấp xã, bí thư thôn trưởng, chi hội trưởng nông dân các thôn, đại diện các đơn vị Xí nghiệp chè 12/9, Trạm Y tế, 2 nhà trường..

Mùa xuân là Tết trồng cây

Làm cho đất nước ngày càng thêm xuân.

Thực hiện Kế hoạch Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ và Đề án sản xuất vụ Xuân năm 2023. UBND xã tổ chức lễ phát động ra quân đồng loạt đầu năm, tạo không khí thi đua sản xuất trên khắp địa bàn xã.

Đ/c Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch UBND xã phát động Tết trồng cây và ra quân sản xuất nông nghiệp
Đ/c Nguyễn Thế Mạnh - Chủ tịch UBMTTQVN xã phát biểu hưởng ứng

Sau lễ phát động, 4/4 thôn triển khai thực hiên theo kế hoạch. Thôn Nam Sơn trồng cây bóng mát, thôn Trung Sơn , Đất Đỏ trồng hàng rào xanh, Thôn Bắc Sơn đồng laotj ra đồng làm đất xuống giống vụ vụ Xuân. Tại trung tâm xã, hội người cao tuổi xã trồng hàng rào xanh tại khu vui chơi giải trí cho trẻ em và người già.

Thôn Trung Sơn trồng 200m hàng rào xanh
Thôn Đất Đỏ trồng 200 m hàng rào xanh cây chè tàu
Thôn Nam Sơn trồng 20 cây bóng mát
Thôn Bắc Sơn ra đồng làm đất xuống giống vụ Xuân 2023

Hội Người Cao tuổi xã trồng 150 m hàng rào xanh băng cây si tại khu vui chơi giải trí xã .

Kết quả sau một ngày ra quân tết trồng cây toàn xã trồng được 550m hàng rào xanh, 20 cây bóng mát, 14000 cây lâm nghiệp. Và triển khai sản xuất vụ Xuân trên các xứ đồng Mẹc, xứ đồng Bắc Sơn, Trung Sơn....

Thanh Long./.