Đa dạng các biện pháp tuyên truyền phòng chống đuối nước
24/05/2024 04:10

Đa dạng các biện pháp tuyên truyền phòng chống đuối nước
Đuối nước – vẫn là một trong những chủ đề nóng, là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong ở trẻ em hiện nay. Một phút lơ là có thể để lại nỗi đau thương tâm, những sự mất mát không thể bao giờ có thể bù lấp được.

Xác định được vai trò và trách nhiệm trong việc thực hiện các biện pháp để phòng chống đuối nước ở trẻ em chiều ngày 24/5/2024. Đoàn thanh niên phối hợp với công an xã Kỳ Trung tiến hành tổ chức cắm biển phòng chống đuối nước tại các ao, hồ, khe, suối có nguy cơ xẩy ra đuối nước cao trên địa bàn.

Thông qua hoạt động mong muốn rằng nhận thức của các em thiếu niên nhi đồng đặc biệt là các bậc phụ huynh và toàn xã hội luôn nêu cao nhận thức, trách nhiệm trong công tác phòng chống đuối nước không để những tai nạn thương tâm, đáng tiếc xẩy ra.

Xuân Đức - Nguồn: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Kỳ Trung
  • Gặp mặt đoàn viên thanh niên đậu các trường Đại học, cao đẳng năm 2024

Nhằm động viên kịp thời thành tích học tập của đồng chí đoàn viên, chia sẻ niềm vui, tạo không khí phấn khởi, đoàn kết trong hoạt động công tác đoàn. Phát động tinh thần hăng say học tập trong đoàn viên và các em thiếu niên, nhi đồng. Chiều ngày 21/8/20024 Đoàn xã phối hợp với hội Khuyến học xã tổ chức gặp mặt Đoàn viên Thanh niên trên địa bàn đậu vào các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn năm 2024

• Các hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh- Liệt sỹ(27/7/1947-27/7/2024) trên địa bàn xã Kỳ Trung

Tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tinh thần tự hào dân tộc, ghi nhớ, tôn vinh công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng. Giáo dục, nâng cao ý thức, trách nhiệm, tình cảm của các ban ngành đoàn thể và các tầng lớp Nhân dân xã nhà đối với thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với cách mạng.

• Đội bóng thôn Trung Sơn vô địch giải bóng đá nam thiếu nhi xã Kỳ Trung năm 2024

Chiều ngày 11/7/2024, xã Kỳ Trung khai mạc giải bóng đá nam thiếu nhi năm 2024.

• Hướng tới kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7

Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 hàng năm là ngày lễ kỷ niệm quan trọng, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đây là dịp toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta kính cẩn tưởng nhớ, tri ân các bậc cách mạng tiền bối, anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh; biết ơn các thương binh đã cống hiến một phần xương máu của mình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

• Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2024:“Gia đình hạnh phúc, quốc gia thịnh vượng”.

Gia đình là tổ ấm của mỗi người, là tế bào của xã hội, nơi duy trì nòi giống, là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người. Gia đình có vai trò rất lớn trong việc hình thành và phát triển nhân cách con người, là nơi bảo tồn, lưu giữ và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp, quý báu của dân tộc, chống lại tệ nạn xã hội, tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

• Tuyên truyền phổ biến pháp luật và trợ giúp pháp lý cho người dân trên địa bàn xã Kỳ Trung

Để nâng cao hiểu biết pháp luật về đất đai và các thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng hiện nay; UBND xã Kỳ Trung xây dựng kế hoạch tổ chức tuyên truyền pháp luật và trợ giúp pháp lý năm 2024.