Tuyên truyền phổ biến pháp luật và trợ giúp pháp lý cho người dân trên địa bàn xã Kỳ Trung
23/05/2024 10:46

Để nâng cao hiểu biết pháp luật về đất đai và các thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng hiện nay; UBND xã Kỳ Trung xây dựng kế hoạch tổ chức tuyên truyền pháp luật và trợ giúp pháp lý năm 2024.

Thực hiện Kế hoạch số 01/KHPH-CTL-UBND ngày 24/10/2023 kế hoạch phối hợp giữa UBND xã Kỳ Trung và Công ty Luật TNHH NGUYỄN & BROTHERS(NBLAW) về việc phối hợp tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật giai đoạn 2023- 2025.

Chiều ngày 23/5/2024 tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật và trợ giúp pháp lý tại nhà văn hóa thôn Trung Sơn xã Kỳ Trung.

Về dự có đồng chí Lê Đình Nhất - Trưởng phòng Tư pháp huyện; về phía Công ty Luật có Luật sư Nguyễn Hồng Lĩnh - Giám đốc Công ty luật; ông  Nguyễn Xuân Lĩnh- Phó giám đốc chi nhánh Kỳ Anh; ông Nguyễn Văn Quý- Phó giám đốc kinh doanh; về phía xã có đồng chí Nguyễn Trọng Thuần - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã; đồng chí  Nguyễn Thế Mạnh - Chủ tịch UB MTTQ xã; đồng chí Lê Đình Dũng - Phó chủ tịch Thường trực UBND xã, đồng chí Nguyễn Hà Tuyên- Phó chủ tịch UBND xã, và các ban, ngành đoàn thể cấp xã.

Luật sư Nguyễn Hồng Lĩnh- Giám đốc Công ty Luật trực tiếp truyền đạt nội dung luật đất đai và một số thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng hiện nay.

Người dân phát biểu ý kiến thắc mắc về vấn đề hồ sơ thủ tục cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Toàn cảnh hội nghị

Thông qua hội nghị, người dân đã nắm được kiến thức cơ bản liên quan đến việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất, hợp đồng mua bán đất và các điều kiện đảm bảo......cũng như các thủ đoạn lừa đảo và cách phòng tránh./.

Nguyễn Thị Long - Nguồn: Tư pháp - Hộ tịch
  • Gặp mặt đoàn viên thanh niên đậu các trường Đại học, cao đẳng năm 2024

Nhằm động viên kịp thời thành tích học tập của đồng chí đoàn viên, chia sẻ niềm vui, tạo không khí phấn khởi, đoàn kết trong hoạt động công tác đoàn. Phát động tinh thần hăng say học tập trong đoàn viên và các em thiếu niên, nhi đồng. Chiều ngày 21/8/20024 Đoàn xã phối hợp với hội Khuyến học xã tổ chức gặp mặt Đoàn viên Thanh niên trên địa bàn đậu vào các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn năm 2024

• Các hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh- Liệt sỹ(27/7/1947-27/7/2024) trên địa bàn xã Kỳ Trung

Tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tinh thần tự hào dân tộc, ghi nhớ, tôn vinh công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng. Giáo dục, nâng cao ý thức, trách nhiệm, tình cảm của các ban ngành đoàn thể và các tầng lớp Nhân dân xã nhà đối với thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với cách mạng.

• Đội bóng thôn Trung Sơn vô địch giải bóng đá nam thiếu nhi xã Kỳ Trung năm 2024

Chiều ngày 11/7/2024, xã Kỳ Trung khai mạc giải bóng đá nam thiếu nhi năm 2024.

• Hướng tới kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7

Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 hàng năm là ngày lễ kỷ niệm quan trọng, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đây là dịp toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta kính cẩn tưởng nhớ, tri ân các bậc cách mạng tiền bối, anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh; biết ơn các thương binh đã cống hiến một phần xương máu của mình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

• Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2024:“Gia đình hạnh phúc, quốc gia thịnh vượng”.

Gia đình là tổ ấm của mỗi người, là tế bào của xã hội, nơi duy trì nòi giống, là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người. Gia đình có vai trò rất lớn trong việc hình thành và phát triển nhân cách con người, là nơi bảo tồn, lưu giữ và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp, quý báu của dân tộc, chống lại tệ nạn xã hội, tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

• Đa dạng các biện pháp tuyên truyền phòng chống đuối nước

Đuối nước – vẫn là một trong những chủ đề nóng, là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong ở trẻ em hiện nay. Một phút lơ là có thể để lại nỗi đau thương tâm, những sự mất mát không thể bao giờ có thể bù lấp được.