Các hoạt động xây dựng NTM xã Kỳ Trung trong tháng 8 năm 2024
30/08/2024 10:00

Các hoạt động xây dựng NTM xã Kỳ Trung trong tháng 8 năm 2024
Tranh thủ thời tiết thuận lợi cho việc xây dựng cơ sở hạ tầng, giải phóng các tuyến đường giao thông, đổ đường bê tông và xây dựng nâng cấp các công trình. Ban chỉ đạo NTM xã đã tập trung chỉ đạo thực hiện các hạng mục công trình xây dựng, hoàn thiện hồ sơ các tiêu chí và khắc phục các chỉ tiêu trong xây dựng khu dân cư NTM kiểm mẫu.

Các thôn tập trung đổ đường bê tông theo cơ chế hỗ trợ xi măng. Với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, nhà nước hỗ trợ xi măng nhân dân đóng góp vật liệu, ngày công để đổ các tuyến đường giao thông nông thôn. Các thôn Trung Sơn, Nam Sơn và Đất Đỏ đã tập kết vật liệu và thuê máy đổ các tuyến đường theo kế hoạch năm 2024.

Đến ngày 28/8 các thôn đã hoàn thành 850/850m chỉ tiêu đổ đường bê tông năm 2024, các tuyến đường giao thông trên địa bàn cơ bản đã được nhựa và bê tông hóa đảm bảo giao thông đi lại thuận lợi.

Công tác vệ sinh môi trường, giải tỏa hành lang các tuyến đường được quan tâm thực hiện tốt tại các thôn

Nâng cấp sữa chữa nhà văn hóa và hàng rào UBND xã. Được xây dựng từ năm 2014 đến nay nhà văn hóa xã và hệ thống hàng rào đã xuống cấp. Hiện nay UBND xã đã đầu tư nâng cấp sữa chữa đảm bảo khang trang đẹp đẽ.

Nguyễn Hà Tuyên - Nguồn: Nông thôn mới