Khai mạc huấn luyện lực lượng dân quân năm 2024
09/04/2024 07:26

Khai mạc huấn luyện lực lượng dân quân năm 2024
Sáng ngày 08/4/2024, xã Kỳ Trung tổ chức khai mạc huấn luyện lực lượng dân quân năm 2024. về dự có Thiếu tá Nguyễn Hải Nam- Trợ lý huấn luyện, BCH Quân sự huyện Kỳ Anh; Thiếu tá Nguyễn Xuân Bộ - Cán bộ BCH Quân sự huyện Kỳ Anh, chỉ đạo xã.

Về phía xã có đồng chí Nguyễn Trọng Thuần - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã, Đồng chí Võ Công Sơn - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Văn Dương - Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã, và các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã, trưởng phó các ban ngành đoàn thể cấp xã, bí thư thôn trưởng các thôn; đại diện các đơn vị trạm y tế, 2 nhà trường , xí nghiệp chè 12/9. các đồng chí là thôn đội trưởng,và toàn thể dân quân tham gia huấn luyện năm 2024.

Đại biểu tham dự lễ khai mạc

Huấn luyện lực lượng dân quân là nhiệm vụ thường xuyên, nhằm nâng cao nhận thức cho lực lượng dân quân có bản lĩnh chính trị vững vàng ý chí chiến đấu, trình độ kỹ chiến thuật đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ SSCĐ trong tình hình mới, luôn nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tham gia huấn luyện lực lượng dân quân nòng cốt năm 2024 gồm có Cán bộ Ban CHQS xã 4 đồng chí, Lực lượng dân quân cơ động 28 đồng chí; dân quân tại chỗ 05 đồng chí,  Dân quân năm thứ nhất 07 đồng chí; Binh chủng 18 đồng chí.

Đồng chí Đồng Phúc Hải - Chỉ huy trưởng quân sự xã khai mạc huấn luyện lực lượng dân quân năm 2024

Thời gian huấn luyện bắt đầu từ Ngày 08/04/2024 kết thúc ngày 24/04/2024. Huấn luyện chính trị 2 ngày, Huấn luyện quân sự và hội thao 10 ngày.

Đồng chí Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo tại buổi khai mạc

Phát biểu tại Khai mạc huấn luyện lực lượng dân quân, đồng chí Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch UBND xã yêu cầu dân quân trong độ tuổi được điều động tham gia huấn luyện nghiêm túc, chất lượng. Ban chỉ huy quân sự xã bám sát kế hoạch thực hiện đảm bảo nội dung huấn luyện, tham gia hội thao huấn luyện đạt kết quả cao. Đồng thời đề nghị Mặt trận tổ quốc xã và các đoàn thể, các tổ chức làm tốt công tác động viên lực lượng tham gia huấn luyện.

Sau khai mạc, lực lượng dân quân tham gia huấn luyện chính trị 2 ngày tại nhà văn hóa xã.

Đồng chí Nguyễn Trọng Thuần - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã, Chính trị viên lên lớp giáo dục chính trị cho lực lượng dân quân

Lực lượng dân quân tham gia học tập chính trị

Nguyễn Thị Long - Nguồn: Ban chỉ huy quân sự xã