Rút kinh nghiệm công tác tuyển quân năm 2024, phương hướng nhiệm vụ năm 2025
25/03/2024 07:50

Rút kinh nghiệm công tác tuyển quân năm 2024, phương hướng nhiệm vụ năm 2025
Sáng ngày 25/3/2024 xã Kỳ Trung tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển quân năm 2024, phương hướng nhiệm vụ công tác tuyển quân năm 2025.

Ban CHQS xã phát huy tốt vai trò là cơ quan thường trực, trung tâm hiệp đồng tham mưu cho Hội đồng NVQS xã chỉ đạo các thôn tiến hành rà soát công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, từng hộ gia đình, tổ liên gia đối tượng tạm hoãn, miễn gọi nhập ngũ, thực hiện tốt công tác quản lý nguồn nhập ngũ. Tổng toàn xã có 62 công dân; trong đó tạm hoãn 21công dân; xuất khẩu lao động 27 công dân; dị tật 01 công dân; đủ điều kiện sơ khám 13 công dân, tham mưu giúp cho Hội đồng NVQS xã triển khai thực hiện sơ khám tuyển đúng kế hoạch.

Tổng số công dân tham gia sơ tuyển 13, tổ chức sơ tuyển 01 ngày từ ngày 07/11/2023, Trong đó: Sức khỏe Loại 1 = 06 công dân; Loại 2 = 02 công dân; Loại 3 = 01 công dân; Loại 4,5 = 04 công dân, qua sơ tuyển có 11 công dân đủ điều kiện tham gia khám tuyển tại huyện trong đó có 02 công dân tham gia khám tuyển nghĩa vụ công an. Kết quả khám tuyển NVQS sức khỏe Loại 1 = 0 công dân; Loại 2 = 02 công dân; Loại 3 = 02 công dân; Loại 4,5,6 = 05 công dân. Khám tuyển Nghĩa vụ Công an 02 công dân kết quả sức khỏe loại 5,6.

Qua thâm nhập một số thôn có tỷ lệ nguyện vọng gia đình và bản thân công dân sẵn sàng nhập ngũ cao như: Trung Sơn, Bắc Sơn.

Các ban, ngành, đoàn thể thực hiện tốt công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ Quân sự, truyền thống quê hương Kỳ Trung, xây dựng ý thức trách nhiệm của người công dân sẵn sàng nhập ngũ để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, nhất là số công dân và gia đình có công dân đã trúng tuyển để yên tâm sẵn sàng lên đường nhập ngũ; tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền thực hiện tốt công tác tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ, tạo ấn tượng tốt đẹp đối với thanh niên và gia đình có con em lên đường nhập ngũ.

- Phát huy tốt vai trò của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị, xã hội tiếp tục làm tốt công tác xã hội hóa để kịp thời động viên về vật chất, tinh thần đối với công dân lên đường nhập ngũ.

- Thực hiện tốt các chính sách hậu phương quân đội, có chính sách quan tâm đối với gia đình có công dân nhập ngũ; tạo điều kiện cho quân nhân khi xuất ngũ có việc làm, ổn định cuộc sống,  tổ chức đăng ký, quản lý quân nhân xuất ngũ chặt chẽ sẵn sàng động viên bổ sung cho quân đội khi có tình huống xảy ra.

Nguyễn Thị Long - Nguồn: Ban chỉ huy quân sự xã