23/05/2024 10:46

Thực hiện Kế hoạch số: 194/KH-TTYT ngày 26 tháng 4 năm 2024 của Trung Tâm Y Tế huyện Kỳ Anh về việc thực hiện chiến dịch chăm sóc sức khỏe sinh sản/ KHHGĐ và truyền thông khám sàng lọc, chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn huyện Kỳ Anh năm 2024. Trạm y tế xã Kỳ Trung phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh tổ chức thực hiện Chiến dịch chăm sóc sức khoẻ sinh sản/KHHGĐ và truyền thông khám sàng lọc, chăm sóc sức khoẻ cho người dân trong toàn xã.

Tư vấn, khám kiểm tra sức khoẻ cho người dân có nhu cầu bao gồm:

- Đo chỉ số cơ thể ( mỡ cơ thể, mỡ nội tạng, tỷ lệ xương …).

- Đo huyết áp.

- Test nhanh đường huyết.

- Siêu âm tổng quát, siêu âm ổ bụng .

- Siêu âm tuyến vú, tuyến giáp.

- Khám và cấp thuốc điều trị phụ khoa cho phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ ( 15-49 tuổi).

- Thay, đặt dụng cụ tử cung.

- Truyền thông, giới thiệu sản phẩm trong danh mục Đề án 818.

* Lưu ý: những người có nhu cầu test nhanh đường xuyết cần phải nhịn ăn sáng

Đối tượng: Người dân có nhu cầu kiểm tra sức khoẻ trên địa bàn, ưu tiên từ 40 tuổi trở lên ( trong đó bao gồm phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ (15-49 tuổi ).

Người dân đăng ký khám, tư vấn

Người dân khám các chỉ số cơ thể

Đo huyết áp...

Kết quả sau 1 ngày tổ chức Chiến dịch, toàn xã có 95 lượt người đến khám, tư vấn, trong  đó có 42 lượt khám huyết áp; 30 lượt tét tiểu đường, 03 lượt đặt vòng tránh thai;

Nguyễn Thị Long - Nguồn: Văn hóa - xã hội