Nhân viên Quỹ tín dụng Phong Bắc Trung kịp thời ngăn chặn hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng
28/12/2023 11:13

Chiều ngày 27/12/2023 chị Trần Thị Hương Giang -Nhân viên quỹ tín dụng Phong - Bắc - Trung đã phối hợp với Công an xã Kỳ Trung kịp thời ngăn chặn 01 vụ lừa đảo qua không gian mạng.

Vào ngày 25/12/2023 có một tài khoản Facebook mang tên Roen Maximino nhắn tin làm quen với anh Nguyễn Đình T ở xã Kỳ Trung, sau khi nhắn tin được một thời gian đối tượng lừa đảo đã gây dựng lòng tin của anh T và nói bản thân đang ở Syria cần chuyển một số tiền ngoại tệ 750.000 USD (khoảng 16 tỷ VNĐ) về Việt Nam để anh T giữ dùm, đồng thời sẽ chia cho anh T 40% số tiền đó, anh T tin tưởng và đồng ý chia sẽ số điện thoại cho đối tượng để dễ liên hệ.

Đối tượng gửi thông tin tài khoản yêu cầu gửi tiền

Vào sáng ngày 27/12/2023 có người tự xưng là Thảo gọi điện cho anh T nói số tiền đã gửi về tới Việt Nam nhưng đang bị Hải Quan giữ lại và yêu cầu anh T chuyển 26.000.000đ vào số Tài khoản 606133086700001.  Vì tin tưởng người bạn ở trên mạng mới quen nên anh T đã cùng với mẹ là bà Lê Thị C đã đến liên hệ với chị Trần Thị Hương Giang nhân viên quỹ tín dụng để chuyển tiền. Quá trình trao đổi chị Giang nghi ngờ anh T bị lừa nên đã liên hệ với Công an xã và kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo nói trên.

Một đoạn tin nhắn của đối tượng

Qua vụ việc này Công an xã Kỳ Trung khuyến cáo bà con nhân dân khi dùng mạng xã hội, hoặc nghe điện thoại từ số lạ gọi đến tuyệt đối không chuyển tiền bất cứ giá nào. Khi có đối tượng gọi điện, nhắn tin yêu cầu chuyển tiền thì liên hệ với Công an nơi gần nhất để được xác minh, tránh bị các đối tượng lừa gạt.

Nguồn: Công an xã Kỳ Trung