Tưng bừng "Ngày hội bé đến trường" chào đón năm học mới 2023-2024
07/09/2023 11:38

Tưng bừng "Ngày hội bé đến trường" chào đón năm học mới 2023-2024
Hòa chung trong không khí rộn ràng ngày khai trường cùng học sinh trên mọi miền Tổ Quốc , sáng ngày 05/09/2023 Trường mầm non Kỳ Trung long trọng tổ chức “Ngày hội bé đến trường" năm học 2023-2024.

Về tham dự buổi lễ có Đ/c Đinh Sỹ Quân - Trưởng Ban dân vận huyện ủy; Đ/c Nguyễn Sỹ Ba - Trưởng Phòng tài nguyên môi trường; Đ/c Nguyễn Tiến Danh- Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện cùng các đ/c trong đoàn công tác của huyện. Về phía lãnh đạo địa phương có Đ/c  Nguyễn Trọng Thuần - Bí Thư Đảng ủy, Đ/c Nguyễn Hà Tuyên - Phó chủ tịch UBND xã và đ/c Nguyễn Thị Vân- Chủ tịch hội liên hiệp phũ nữ xã.  Ban đại diện cha mẹ học sinh, các bậc phụ huynh, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các cháu học sinh trong toàn trường.

Cô giáo Nguyễn Thị Xuân - Hiệu trưởng khai mạc buổi lễ
Tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Hà Tuyên - Phó chủ tịch UBND xã Kỳ Trung đã đọc thư Chủ tịch nước đã gửi tới các thế hệ nhà giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh
Đại diện lãnh đạo huyện, xã tặng hoa chúc mừng năm học mới

“Ngày hội bé đến trường" được diễn ra trong không khí trang trọng, vui tươi và đầy ý nghĩa với sự ủng hộ nhiệt tình của phụ huynh và trẻ. Chào đón năm học mới với tâm thế sẵn sàng, háo hức, hứa hen một năm học thành công của cô và trò trường Mầm non Kỳ Trung.

Thanh Long./.

• Tổng kết công tác Y tế, dân số năm 2023

Sáng ngày 14/12/2023 xã Kỳ trung tổ chức hội nghị tổng kết công tác Y tế, dân số năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

• Các biện pháp phòng chống dịch bệnh đau mắt đỏ

Trong thời gian hơn 1 tháng trở lại đây, trên địa bàn Hà Tĩnh đã xuất hiện dịch bệnh đau mắt đỏ. Tại huyện Kỳ Anh tính từ đầu tháng 9 năm 2023 đến 13/9/2023 đã xuất hiện hơn 1200 ca bệnh là học sinh và giáo viên ở các bậc học THCS, tiểu học và mầm non và người dân tại cộng đồng.

• Trường TH & THCS Kỳ Trung tổ chức thành công Lễ khai giảng năm 2023-2024 và đón nhận Bằng công nhận trường chuẩn quốc gia

Hoà chung không khí cả nước, sáng ngày 05/9/2023 Trường Th & THCS Kỳ Trung đã tổ chức thành công lễ khai giảng năm học mới, năm học 2023-2024. Về dự buổi lễ có đồng chí Đinh Sỹ Quân - Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Văn Mạnh - Giám đốc Trung tâm VHTT huyện; đồng chí Nguyễn Đình Tương - Phó trưởng phòng Nội vụ huyện; về phía xã có đồng chí Nguyễn Trọng Thuần - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Đặng Thị Thơm - Phó chủ tịch HĐND xã.

• Tác hại của thuốc lá đến sức khoẻ con người

Ai cũng biết hút thuốc lá có hại cho sức khoẻ. Tuy nhiên, tỷ lệ người hút thuốc lá đang có xu hướng tăng lên, đặc biệt ở các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng này, nhưng đa số là do sự hiểu biết một cách cụ thể về tác hại của khói thuốc lá còn hạn chế, kiến thức chưa đầy đủ. Điều đó xuất phát từ việc thiếu các biện pháp tuyên truyền giáo dục về thuốc lá và tác hại của thuốc lá đối với sức khoẻ con người.

• Trường TH & THCS Kỳ Trung với các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4.

Thực hiện Công văn số 542/SGDĐT-GDPT ngày 21/3/2023 của Sở GDĐT, Kế hoạch số 411/KH-UBND ngày 21/3/2023 của UBND huyện Kỳ Anh, về việc tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt nam năm 2023 và Kế hoạch số 27/KH-UBND ngày 27/3/2023 của Ủy ban nhân dân xã Kỳ Trung về việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam trên địa bàn xã Kỳ Trung năm 2023. Sáng ngày 20/4/2023 Trường Tiểu học & THCS Kỳ Trung tổ chức Ngày hội đọc sách với chủ đề: “Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo”; Thi kể chuyện hưởng ứng ngày sách và v

• Trường Mầm non Kỳ Trung tổ chức thành công Chương trình Rung chuông vàng năm học 2022-2023.

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2022 – 2023, ngày 14/04/2023 trường Mầm non Kỳ Trung đã tổ chức thành công chương trình “Rung chuông vàng” nhằm mục đích thực hiện có hiệu quả chương trình chăm sóc giáo dục trẻ..